clock

Thị Trường

21:36 22-01-2019

Bia Đan Mạch tại Việt Nam: Đẳng cấp bởi chất lượng

Hãng bia đến từ Đan Mạch - Carlsberg khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ vào bệ phóng vững vàng của khoa học.

Khoa học: Bệ phóng của thức bia chất lượng

Với niềm tin, người nghệ nhân dẫn đầu ngành công nghiệp bia phải là người am hiểu khoa học và có kinh nghiệm thực tiễn vào nghề, nhà sáng lập J.C. Jacobsen đã luôn chọn khoa học là yếu tố then chốt để xây dựng Carlsberg từ những ngày đầu tiên. 

Vào đầu thế kỉ 19, khi thức bia dùng phương pháp lên men nổi trở nên phổ biến thì ông lại đam mê với phương pháp lên men chìm, hay còn gọi là lên men từ đáy thùng bia (bottom-fermented). Đây cũng là tiền đề để tạo nên chất lượng vượt trội của sản phẩm Carlsberg ngày hôm nay.

Chính khao khát tìm ra một kĩ thuật nấu bia hoàn hảo đã đưa Jacobsen đến với quyết định thành lập phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu về bia đầu tiên trên thế giới. 

Cùng với sự đóng góp không ngừng nghỉ của các nhà khoa học hàng đầu, phòng thí nghiệm Carlsberg đã trở thành "cái nôi" của nhiều phát minh quan trọng, điển hình là men bia tinh khiết và thang đo độ pH. Những sáng kiến này đã góp phần làm nên những loại bia có chất lượng ổn định và hương vị đặc trưng.

Phòng thí nghiệm Carlsberg với sự góp mặt của các nhà khoa học hàng đầu nhằm tìm ra một phương pháp nấu bia hoàn hảo

Minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng của Carlsberg chính là dự án Rebrew bắt nguồn từ sự kiện các nhà khoa học của Carlsberg vô tình tìm thấy một chai bia còn sót lại từ thế kỉ 18 trong hầm chứa bia cũ của nhà máy. Đây chính là chai bia ủ từ men tinh khiết được phát minh vào năm 1883 tại phòng thí nghiệm. 

Điều này cho phép các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu chiết tách men sống từ chai bia này và từ đó thành công trong việc tái bạo loại bia lager hảo hạng đầu tiên với hương vị nguyên bản từ những năm 1883.

Dự án Rebrew đã thành công trong việc tái hiện lại hương vị nguyên bản hơn 130 năm về trước

Tiếp tục hành trình theo đuổi sự hoàn hảo tại Việt Nam

Carlsberg vẫn đang và luôn không ngừng nỗ lực tìm kiếm một phương thức nấu bia tuyệt hảo trong suốt hơn 170 năm qua. 

Nhờ vào sự kết hợp tuyệt vời giữa niềm đam mê nhà sáng lập và sức mạnh khoa học, năm 1993, Carlsberg chính thức bước chân vào Việt Nam đế tiếp nối hành trình theo đuổi sự hoàn hảo và đồng hành cùng con người nơi đây.

Thành công trong việc áp dụng những thành quả về khoa học kỹ thuật trong quy trình sản xuất, Carlsberg tự hào mang đến cho thị trường Việt Nam những dòng bia với chất lượng vượt trội. 

Không chỉ giữ được trọn vẹn chất lượng và tinh hoa của hơn 170 năm hình thành và phát triển, Carlsberg còn chinh phục người dân Việt Nam với hai dòng bia quen thuộc Huda và Halida bên cạnh Carlsberg Smooth Draught và Tuborg vốn được ưa chuộng toàn thế giới.

Về phía Huda, đây được xem là niềm tự hào của toàn thể đồng bào miền Trung về một thương hiệu bia "nghĩa tình" với hành trình gần 30 năm gắn bó bằng uy tín và chất lượng. Còn với Halida, công thức bia trứ danh vẫn được giữ nguyên nhưng thức uống có thêm cải tiến để phù hợp hơn với khẩu vị người miền Bắc. 

Đặc biệt, Huda và Huda Gold tự hào là một trong số ít các thương hiệu bia Việt Nam giành được nhiều giải thưởng quốc tế như Giải thưởng chất lượng vượt trội (iTQi) tại Bỉ 4 năm liền 2014-2015-2016, 2017 và 2018; Huy chương Bạc Vô địch Bia Quốc tế (IBC) tại Anh năm 2016; Huy chương Bạc cuộc thi Bia quốc tế Berlin tại Đức năm 2017…

Carlsberg tự hào đồng hành cùng Việt Nam với những dòng bia có chất lượng vượt trội được thế giới công nhận

Đồng hành cùng hai sản phẩm bia nội địa, Carlsberg cũng giới thiệu đến người tiêu dùng Tuborg và Carlsberg Smooth Draught, là hai sản phẩm quốc tế, nhằm khẳng định đẳng cấp của công nghệ sản xuất bia Đan Mạch. 

Trong đó, Tuborg đã có mặt hơn 70 quốc gia, tự hào là một trong những thương hiệu bia bán chạy hàng đầu trong các dòng sản phẩm của hãng. Còn đặc trưng của dòng Carlsberg Smooth Draught là có lớp bọt dày xốp và mịn, vị bia êm, ngọt đắng vừa phải. 

Hậu vị để lại một hương thơm đặc trưng của hai loại hoa bia cao cấp, đi cùng cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái và tươi mới. Bên cạnh đó, bia có màu vàng sáng, thỏa mãn cả vị và thị giác của người thưởng thức.

Hành trình Carlsberg vẫn đang được tiếp tục với những nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm bền bỉ. Trong suốt hơn 170 năm qua, chất lượng đã, đang và sẽ luôn là chiếc "chía khóa" Carlsberg lựa chọn để khẳng định vị trí của mình.

Trên hành trình hơn 170 năm qua cùng với sự điều hành của Quỹ Carlsberg, tập đoàn Carlsberg luôn lấy tư tưởng của nhà sáng lập J.C. Jacobsen làm kim chỉ nam để không ngừng nỗ lực hướng tới sự hoàn hảo.

Đến Việt Nam từ đầu những năm 1993, trải qua gần 30 năm đồng hành và phát triển, Carlsberg Việt Nam đang dần khẳng định mình là một đơn vị phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm cộng đồng.

Các sản phẩm của Carlsberg Việt Nam bao gồm Carlsberg Smooth Draught, Tuborg, Huda, Huda Ice Blast và Halida được ưa chuộng và có chất lượng vượt trội được thế giới công nhận. Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Carlsberg cũng như Carlsberg Việt Nam, vui lòng truy cập tại đây.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế