clock

Doanh Nghiệp

08:50 17-05-2023

Ca sĩ Khánh Phương: Hành trình trở thành cổ đông lớn của Công ty Sông Đà 1.01 là một câu chuyện dài và rất ly kỳ

Theo nam ca sĩ Khánh Phương, hành trình “bén duyên” với Công ty Sông Đà 1.01 là một câu chuyện dài và rất ly kỳ. Mục tiêu của anh khi nắm giữ cổ phiếu SJC của doanh nghiệp này để gom nắm quyền quản trị doanh nghiệp.

Mới đây, thông tin nam ca sĩ Khánh Phương tạm lãi 12 tỷ đồng sau 6 tháng nắm giữ cổ phiếu SJC (cổ phiếu của Công ty Sông Đà 1.01) đang khiến dư luận xôn xao. Trước đó, năm 2022, nam ca sĩ trở thành cổ đông lớn của Công ty Sông Đà 1.01 sau khi mua vào gần 3,2 triệu cổ phiếu, tương đương 45,51%. Sau khi trở thành cổ đông lớn, ca sỹ Khánh Phương tiếp tục có nhiều giao dịch mua/bán.

Ca sĩ “Chiếc khăn gió ấm” cho biết, anh mua cổ phiếu để gom nắm quyền quản trị công ty Sông Đà 1.01, không phải mục tiêu đầu tư lướt sóng. Anh đánh giá cao các dự án mà Công ty Sông Đà đang sở hữu.

Nam ca sĩ đặt mục tiêu muốn biến các dự án dở dang của Sông Đà đó thành những công trình lớn nhất và đẹp bậc nhất tại Hà Nội, phục vụ cho cộng đồng và người dân tại đây. Đối với Công ty Sông Đà 1.01, nam ca sĩ kỳ vọng doanh nghiệp sẽ trở thành công ty có thực lực, sở hữu nhiều dự lớn trong tương lai gần.

Tại sao sự lựa chọn của anh lại là Công ty Sông Đà 1.01 mà không phải là một doanh nghiệp bất động sản khác?

Đó là cơ duyên khá tình cờ. Tôi và nhóm cổ đông trong thời điểm kinh doanh cũng từng gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi lại có duyên với Công ty Sông Đà 1.01 và đang cố gắng từng chút nhặt nhạnh và làm đẹp, làm mới lại một số thứ đang dang dở và hỗn độn. Đó là câu chuyện dài và rất ly kỳ.

Ca sĩ Khánh Phương: Hành trình trở thành cổ đông lớn của Công ty Sông Đà 1.01 là một câu chuyện dài và rất ly kỳ - Ảnh 1.

Theo như anh chia sẻ, Công ty Sông Đà 1.01 đang sở hữu nhiều dự án tốt. Lý do gì khiến anh đánh giá các dự án của Sông Đà “tốt”?

Các dự án của Công ty Sông Đà chủ lực là loại hình căn hộ ở phân khúc trung bình và khá. Những dự án này nằm ở khu vực Hà Đông, một vị trí cực kỳ tiềm năng trong tương lai 3-5 năm tới. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ không có nhiều dự án chung cư được cấp phép. Tôi cho rằng, các dự án căn hộ sẽ như “một kho báu” nếu doanh nghiệp có hoạch định tốt, có ý tưởng phác hoạ thật đẹp cho bản kiến trúc này.

Còn một số dự án thuộc phân khúc khác, tôi chưa thể chia sẻ vào thời điểm này.

Vậy anh đã có kế hoạch chiến lược cụ thể nào cho chính mình và công ty để phát triển các dự án này?

Tôi chỉ muốn nói lên mong muốn của bản thân và cái tâm của toàn bộ anh em cổ đông lớn của công ty. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có một sản phẩm đáng để mọi người quan tâm. Còn cụ thể từng bước, đó là bí mật kinh doanh. Hiện tại, tôi và các cổ đông còn rất nhiều thứ phải hoàn thành và chuẩn bị để có thể chạm tay đến mong ước của ban lãnh đạo công ty cũng như của Hội đồng quản trị. Tôi nghĩ tời gian sẽ là câu trả lời thiết thực nhất.

 
Ca sĩ Khánh Phương: Hành trình trở thành cổ đông lớn của Công ty Sông Đà 1.01 là một câu chuyện dài và rất ly kỳ - Ảnh 2.

Để thực hiện mục tiêu đó, vấn đề kinh nghiệm trong nghề xây dựng, bất động sản liệu có phải là trở ngại của anh khi trong mắt nhiều người, anh nổi tiếng với danh xưng “ca sĩ”?

Tôi còn đang phải học nhiều thứ về quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự và dự án. Tôi cũng cần thêm kinh nghiệm cọ xát trên thương trường. Nên hiện tại, Khánh Phương chỉ là cậu học sinh đang cố gắng tiếp thu và học những giá trị nhất và nhanh nhất có thể. Công ty còn có những chuyên gia và những cộng sự đầy kinh nghiệm, tâm huyết để đồng hành, chèo lái công ty tiến bước mỗi ngày trong bối cảnh nền kinh tế còn đứng trước nhiều thách thức và khó khăn biến động. Tôi vẫn mong muốn mọi điều thuận lợi và may mắn sẽ đến với Sông Đà 1.01 cùng toàn thể các thành viên.

Ở góc độ cá nhân, anh có từng đầu tư bất động sản?

Tôi đã từng đầu tư bất động sản nhưng cũng chỉ mang tính chất ngắn hạn và thực sự cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Anh có bao giờ đầu tư bất động sản lỗ?

Tôi đầu tư không có lỗ nhưng không có lời vì tôi không đầu tư nhiều. Tôi từng đầu tư căn hộ ngoài Hà Nôi, một miếng đất ở Hưng Yên giáp Hà Nội. Trong Sài Gòn, tôi từng mua miếng đất ở Gò Vấp. Mỗi thương vụ chỉ lãi vài trăm triệu. Đó chỉ là bài học nhỏ để tôi hiểu thế nào về đầu tư trong thời gian từ vài tháng đến một năm. Đó chưa phải là kinh nghiệm sâu sắc, mà chỉ như lướt qua cho nhau. Nhưng nó mang trải nghiệm thú vị cho tôi.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!