clock

Ảnh banner quảng cáo

CEO Thế Giới

17:02 21-09-2015

Chân dung tỷ phú sắp 'soán ngôi' giàu nhất thế giới của Bill Gates

Liên tục bứt phá trong bảng xếp hạng các tỷ phú trên thế giới và hoàn toàn có khả năng "soán ngôi" người giàu nhất hành tinh của Bill Gates khi cổ phiếu của Inditex tăng giá.

Ông chủ Zara Amancio Ortega có "vượt mặt" Bill Gates?

Hiện nay, Bill Gates đang chiếm giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới với khối tài sản 76,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, với cú bứt phá ngoạn mục, tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega mới kiếm thêm 3,7 tỷ USD nâng tổng giá trị khối tài sản cá nhân của mình lên 72 tỷ USD sau khi Inditex SA, hãng bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới của ông, công bố doanh số bán hàng tăng mạnh, khiến cổ phiếu của hãng tăng 6%.

Như vậy, với mức chênh lệch 4,3 tỷ USD với Bill Gates, Ortega đã vượt mặt người giàu thứ hai thế giới là huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett (60,2 tỷ USD) và đuổi "sát nút" người giàu nhất thế giới.

Ông Amancio Ortega là người sáng lập ra Inditex – công ty bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới sở hữu hơn 6.600 cửa hàng quần áo và các nhãn hiệu nổi tiếng như Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.

Theo tin tức từ Bloomberg đăng tải hôm 13/5, tài sản của tỷ phú người Tây Ban Nha đã tăng lên gần 68 tỷ USD. Và Inditex tiếp tục mang tiền về cho vị tỷ phú và giúp ông vươn lên trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Doanh số bán hàng của Inditex tăng 31% kể từ năm 2012 lên mức 2 tỷ USD tính đến cuối tháng 1/2015.

Kể từ khi công ty IPO vào năm 2001, tỷ phú Ortega đã nhận được 3 tỷ USD tiền cổ tức và sau đó liên tục đầu tư vào nhiều bất động sản lớn tại châu Âu và Mỹ.

Danh mục bất động sản mà Amancio Ortega sở hữu
 

Cụ thế, chỉ trong 4 tháng trở lại đây, Ortega đã chi gần 1 tỷ USD để mua các bất động sản ở Manhattan, London, Beverly Hill và Barcelona.

Nguồn thu lớn khi cho thuê lại các danh mục bất động sản này cũng là một trong những "lực đẩy" giúp Amancio Ortega "bứt phá" trong giới người giàu nhất thế giới.

Tại Tây Ban Nha, người giàu thứ nhì nước này là con gái ông Ortega, cô Sandra Ortega-Mera. Cô thừa kế 5% cổ phần trong Inditex sau khi mẹ cô qua đời vào năm 2013 và hiện sở hữu 7,2 tỷ USD.

theo Người đưa tin