clock

CEO Thế Giới

01:51 20-09-2018

Dự án "tay trái" của các tỷ phú nổi tiếng

Từ du lịch vũ trụ cho tới cuộc sống vĩnh cửu, dưới đây là các dự án

 

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ USD, các tỷ phú dưới đây lựa chọn đầu tư cho các dự án tương lai nhằm thúc đẩy vượt các giới hạn của sức khỏe, khoa học và cơ sở hạ tầng.

Tỷ phú Paul Allen - Máy bay Stratolaunch 

Dự án tay trái của các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 1.

 

Theo tờ South China Morning Post, máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch là dự án của Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft - sở hữu tài sản khoảng 20,2 tỷ USD. Stratolaunch có sải cánh lên tới 117m (sải cánh của máy bay Airbus A380 chỉ là 79,8m) và sở hữu 6 động cơ máy bay Boeing 747. Máy bay này có 28 bánh, 2 thân và 2 cabin lái. Stratolaunch có trọng lượng 226 tấn khi để trống và trọng lượng tối đa để cất cánh là 589 tấn. 

Máy bay này được dùng chuyên chở tên lửa vệ tinh để phóng lên không gian từ tầng cao khí quyển. Stratolaunch dự kiến có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong năm nay.

Allen cũng là người sáng lập Viện Allen về Khoa học não bộ để nghiên cứu về bộ não của con người nhằm chữa trị tốt hơn các bệnh như Parkinson và Alzheimer. Ngoài ra, ông cũng thành lập Viện Trí Allen Trí tuệ nhân tạo và Viện Allen về Khoa học tế bào. 

Tỷ phú Elon Musk - SpaceX

Dự án tay trái của các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 2.

 

Phương Linh/Vneconomy