clock

Giáo Dục

11:20 19-12-2017

Korea United Pharm trao học bổng cho sinh viên ngành y dược và âm nhạc hàn lâm Việt

Học bổng Homtamin nhằm tạo thêm động lực phấn đấu và theo đuổi đến cùng những ngành khó như y dược, âm nhạc cho học sinh, sinh viên. Từ đó góp phần tạo ra những tinh hoa cho xã hội sau này.

Đại diện học sinh tỉnh Bình Dương, sinh viên trường Đại học Dược TPHCM và ĐH Y TPHCM và Nhạc viện TPHCM nhận Học bổng Homtamin

Cần "tiếp lửa" cho sinh viên y dược, âm nhạc

Sinh viên ngành y dược và âm nhạc nói chung có quãng thời gian đầu tư cho việc học dài hơn sinh viên các ngành khác. Đồng thời, những thử thách và đòi hỏi trong đào tạo của hai lĩnh vực này cũng đặc thù và vì thế khắt khe hơn. Thế nhưng, sự nhìn nhận đối với họ và mức lương dành cho người đi làm trong lĩnh vực y, dược cũng như âm nhạc hàn lâm nói chung không thực sự cân bằng với những gì mà họ đã đầu tư. Có nhiều sinh viên những ngành này ra trường lại chuyển hướng công việc. Điều này dẫn đến lãng phí chi phí đào tạo, thời gian, và chất xám trong lĩnh vực này. Vấn đề đặt ra là làm sao giúp người học giữ được đam mê, động lực để theo đuổi lĩnh vực của mình đến cùng.

 

Học bổng khuyến học cho sinh viên y dược, âm nhạc

Đã có nhiều chương trình khuyến học, cũng như các sự kiện chuyên ngành hàng năm vẫn được tổ chức để góp phần giữ lửa nghề cho sinh viên khối y dược, âm nhạc.

Có thể lấy ví dụ là chuỗi học bổng Homtamin dành cho sinh viên y dược có thành tích hoặc các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng này do công ty Korea United Pharm xây dựng từ năm. Mỗi năm, Công ty trao hơn 100 suất học bổng cho sinh viên khối ngành y, dược tại Tp.HCM và Hà Nội.

Năm nay, Korea United Pharm trao 110 suất học bổng. Cụ thể, 30 suất cho sinh viên trường Đại học Dược TP.HCM, 10 suất cho sinh viên Đại học Y TP.HCM, 10 suất cho sinh viên khoa Dược, Đại học Tôn Đức Thắng, 10 suất cho sinh viên Nhạc viện TP.HCM và 50 suất cho Học sinh PTTH và PTCS Bình Dương. Trước đó, trong dịp công bố việc được Bộ Y tế tái cấp visa sản phẩm diễn ra tại Hà Nội, Công ty Korea United Pharm đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội; và 10 suất, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Sân chơi âm nhạc hàn lâm 

Cần tạo thêm sân chơi để âm nhạc hàn lâm phát triển tại Việt Nam

Mới đây, ngày 08/12/2017, Korea United Pharm cùng với Nhạc viện TPHCM ký thoả thuận hợp tác thành lập dàn hợp xướng “United Youth Harmony Choir” (tạm dịch là Dàn hợp xướng thanh niên quốc tế). 

Ông  ông Kang Duk-Young (thứ 2 từ phải qua) - Chủ tịch Công ty Korea United Pharm Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm  (thứ 3 từ trái qua) kí thoả thuận thành lập dàn hợp xướng United Youth Harmony Choir

Dàn hợp xướng này sẽ hoạt động thường xuyên tại Nhạc viện TP.HCM dưới sự bảo trợ của Korea United Pharm. Hoạt động này sẽ giúp tạo sân chơi, kết nối những thanh niên yêu âm nhạc, cùng nhau lao động sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc và tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cho TP.HCM. Đồng thời, giúp đem âm nhạc nói chung, và âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam trong phần trình diễn nhạc thính phòng United Family Concert with Christmas Carol

Trong buổi lễ trao học bổng và ký kết hợp tác, Công ty Korea United Pharm cũng phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc- KOTRA và Công ty BIONAM, Nhạc viện TPHCM, tổ chức buổi hoà nhạc mang tên "United Family Concert with Christmas Carol" với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi đến từ Hàn Quốc và các giảng viên tại Nhạc viện TPHCM, Việt Nam. Chương trình đã góp phần tạo sân chơi giao lưu văn hoá và âm nhạc hai nước cũng như phổ biến âm nhạc hàn lâm đến với công chúng.

 

Công ty Korea United Pharm (KUP) được thành lập năm 1987, là một trong những công ty hàng đầu tại Hàn Quốc sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc gia đình, sản phẩm làm từ nhân sâm và nhiều loại dược phẩm khác. Ngày nay, Công ty Korea United Pharm sản xuất hơn 250 sản phẩm chăm sóc sức khỏe, xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia. Vào ngày 21 tháng 9 năm 2009, Công ty Korea United Pharm đã khởi công xây dựng nhà máy tại Khu Công nghiệp Bình Dương cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km về phía Bắc. Nhà máy được đầu tư gần 5 triệu Đô la Mỹ với diện tích 1.349 mét vuông trong khuôn viên 4.046 mét vuông nhằm phục vụ việc sản xuất Homtamin Ginseng cùng các loại dược phẩm. Các sản phẩm này phục vụ thị trường Việt Nam và đồng thời được xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

 

An Bình