clock

DU LỊCH

08:39 15-09-2022

Người dân, du khách vẫn thản nhiên "sống ảo" giữa đường ray, bất chấp nguy hiểm

Trước kiến nghị xử lý người buôn bán, chụp ảnh trên đường sắt, gây mất an toàn, nhiều người dân, du khách vẫn tìm về phố cà phê đường tàu trải nghiệm tham quan, chụp ảnh.

Phố cà phê đường tàu mặc dù chỉ dài 2 km nhưng nằm trên địa bàn của 2 quận Hoàn Kiếm và Ba Đình (Hà Nội). Đây cũng là địa điểm thu hút đông người nước ngoài và bạn trẻ trong nước, nhất là những dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ đến chụp ảnh, "săn tàu" tàu và uống cà phê.

Sau hơn 2 năm đóng cửa, phố cà phê đường tàu hiện đã được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tục xuất hiện hình ảnh du khách đi tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua

Xem thêm: Mỹ cập nhật yêu cầu cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Việc này có thể làm làm khách du lịch được thích thú, thoả mãn chụp ảnh, sống ảo nhưng lại tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường.

Phố cà phê đường tàu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước  QUANG HUY

Trước tình trạng trên, ngày 14.9, ngành đường sắt đã đề nghị UBND TP.Hà Nội phối hợp xử lý tình trạng du khách quay phim chụp ảnh, quay phim vi phạm hành lang an toàn đường sắt và người dân bán hàng cà phê, giải khát và các mặt hàng khác trên đường sắt.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, chiều tối 14.9, tại con phố này, các hàng quán cà phê, giải khát vẫn mở cửa thu hút hàng trăm khách du lịch nước ngoài và người dân địa phương đến tham quan. Thậm chí, nhiều người vẫn còn ngang nhiên chụp ảnh hoặc đi giữa đường tàu dù có sự nhắc nhở của lực lượng chức năng.

Trước tình trạng du khách đổ ra đường tàu chụp ảnh, gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt, chính quyền đã cắm nhiều biển cảnh báo  QUANG HUY

Sau khi nghe tin phố cà phê đường tàu có nguy cơ phải đóng cửa lần 2, đôi bạn Vân và Doan (sinh viên Trường đại học Ngân hàng) đã tìm đến đây để tham quan, trải nghiệm.

“Chúng tôi biết đến phố cà phê đường tàu trên mạng. Sáng nay, khi xem trên mạng xã hội, chúng tôi đọc được thông tin con phố có thể không còn nữa nên chiều nay tranh thủ xin đi làm thêm muộn để đến đây ngắm cảnh, chụp ảnh”, Vân nói.

Lực lượng chức năng cũng thường xuyên nhắc nhở người dân về nguy cơ tai nạn xảy ra tại khu vực đường tàu này  QUANG HUY

Vân cho hay con phố này rất đẹp, nếu bị dừng hoạt động thật thì khá đáng tiếc.

Là người thường xuyên tới đây, Phạm Huy (25 tuổi, ở Hà Nội) cho rằng, việc uống cà phê, ngắm tàu chạy qua ở đây thật thoải mái. Tuy nhiên, nhiều người dân, du khách nước ngoài thường ra giữa đường sắt chụp ảnh sẽ tiềm ẩn nguy hiểm về an toàn đường sắt.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn bỏ qua cảnh báo, nhắc nhở để đổi lại những bức ảnh  QUANG HUY

Ông H., một chủ cửa hàng kinh doanh cà phê tại đây, cho biết để bán hàng, các quán đã phải ký cam kết tuân thủ an toàn đường sắt, không được bày bán, lấn chiếm hành lang đường sắt;... đồng thời, cũng nhắc nhở khách hàng không được ra đường sắt chụp ảnh.

“Nếu thực sự bị dừng bán hàng lần nữa, chúng tôi rất lo lắng vì đa số thu nhập của người dân ở đây đều trông ngóng vào việc bán hàng”, ông H. nói.

Theo Thanh Niên