clock

Giáo Dục

06:51 20-12-2018

NutiFood tài trợ 10 tỉ đồng xây dựng trường tiểu học ở Bình Dương

Ngày 18/12, tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, công ty NutiFood đã phối hợp với UBND Thành phố Thủ Dầu Một tiến hành lễ động thổ xây dựng công trình trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại phường Tân An, thị xã Thủ Dầu Một. NutiFood tài trợ 10 tỉ để xây dựng công trình này.

Công trình trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm sẽ bao gồm 8 phòng học được xây dựng trên nền dãy phòng học cũ đã xuống cấp. Theo thông tin từ nhà tài trợ NutiFood, công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2019 và năm học mới 2019 sẽ được đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ động thổ, Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết: Công trình Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được xây dựng và hoàn thành sẽ góp phần giảm tình trạng quá tải số lượng học sinh trong mỗi phòng học hiện nay của địa phương, đồng thời, giúp cho giáo viên và học sinh của trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn. 

Đây cũng là niềm vui lớn, khích lệ tập thể giáo viên trong công tác dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục. 

Tôi tin tưởng rằng với sự đầu tư của nhà tài trợ NutiFood, thành phố sẽ tập trung phát triển tốt nhất cho thế hệ tương lai của đất nước và mong muốn nhà tài trợ tiếp tục đầu tư cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thành phố.

Đại diện cho công ty NutiFood, Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT chia sẻ: Bình Dương là nơi NutiFood đặt nhà máy và nhiều năm qua NutiFood luôn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các cơ quan chức năng của tỉnh nhà. 

Chính vì thế, trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của mình, NutiFood cũng luôn đồng hành với Bình Dương trong những hoạt động như trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình khó khăn, tặng quà cho công nhân nghèo…

Và hôm nay, NutiFood vô cùng vinh dự được cùng với đại diện lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, đại diện ban giám hiệu trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và đại diện các ban ngành tiến hành Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm. 

Chúng tôi hy vọng công trình sẽ sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động để các em học sinh có một nơi rộng rãi, khang trang hơn giúp các em yên tâm học hành.

Không chỉ tài trợ cho tỉnh Bình Dương xây trường tiểu học, NutiFood còn là công ty luôn có nhiều họa động hỗ trợ cộng đồng từ khi thành lập đến nay.

Trước đó, ngày 30/11/2018, đại diện NutiFood đã cùng các ban ngành đoàn thể huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An khánh thành 10 cây cầu nông thôn, giúp người dân các xã trên địa bàn huyện lưu thông thuận tiện hơn, với chi phí hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng.

Chỉ vài ngày sau, hòa cùng những tấm lòng hảo tâm hướng về các bệnh nhi ung thư trong chương trình Ước mơ của Thúy, NutiFood cũng đã trao 300 triệu đồng cho các em trong ngày hội Hoa Hướng Dương "vì bệnh nhi ung thư" 2018 tổ chức tại công viên văn hóa Đầm Sen

Với mong muốn góp phần phát triển hơn nữa loại hình nghệ thuật bài chòi sau khi được UNESCO công nhận và ghi danh, tháng 05/2018, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood, người con của mảnh đất Bình Định, đã hỗ trợ 5 tỉ đồng cho cho các câu lạc bộ bài chòi thuộc 9 tỉnh miền trung.

Bên cạnh đó, những ngày cận Tết nguyên đán 2018, đại diện NutiFood đã trao lì xì và quà với tổng ngân sách hỗ trợ là 1,6 tỉ đồng cho các trẻ em nghèo có được cái tết đầm ấm hơn. Ngoài ra, để giúp người dân vùng lũ phía Bắc như Yên Bái, Sơn La sau trận lũ quét kinh hoàng tháng 09/2017, NutiFood cũng hỗ trợ gần 1,4 tỉ đồng.

Trước đó, tháng 07/2017, NutiFood cũng đã hỗ trợ 5 tỉ đồng cho công nhân Bình Dương, trong đó có những phần quà là sản phẩm và tiền mặt, đồng thời là chương trình giảm giá mua hàng từ 20% trở lên.

San sẻ nỗi đau cùng bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa đợt lũ tháng 11-12/2016, NutiFood tổng cộng đã quyên góp sản phẩm và tiền mặt lên đến 38,4 tỉ đồng.

 

theo Nhịp sống kinh tế