clock

Doanh Nghiệp

17:45 16-05-2023

Phú Quốc hợp tác nhiều lĩnh vực với Hàn Quốc

Theo đó, từ ngày 15/5 đến ngày 19/5, đoàn công tác thành phố (TP) Yeonsu, tỉnh Incheon, Hàn Quốc do ông Lee Jae-Ho, Thị trưởng TP Yeonsu, dẫn đầu đến TP Phú Quốc để gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo TP Phú Quốc về việc hợp tác, giao lưu thương mại giữa hai thành phố.

Ngoài ra, đoàn còn có Cục trưởng Giao thông đô thị, phụ trách các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, nhà ở đô thị, kế hoạch đô thị, công viên cây xanh, thông tin đất đai, giao thông hành chính; Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn của tỉnh Incheon kinh doanh trong các lĩnh vực xây dựng, in ấn, thực phẩm, kiến trúc…

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, ông Lee Jae-Ho, Thị trưởng TP Yeonsu, tỉnh Incheon mong muốn gắn kết, kết nghĩa với TP Phú Quốc với mục tiêu giao lưu, đẩy mạnh sự phát triển về một số lĩnh vực như: Giáo dục, Kinh tế, du lịch, phát triển các khu sinh thái, nghỉ dưỡng, các hạng mục đầu tư khác…nhằm tạo cơ hội đẩy mạnh giao thương giữa hai TP Yeonsu – Gu và TP Phú Quốc. Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc nhận thấy TP Phú Quốc là môi trường đầu tư hấp dẫn, là thị trường có nhiều cơ hội, có chính sách phát triển tốt cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước Việt Nam.

Tại buổi làm việc ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cũng bày tỏ mong muốn tăng thêm nhiều cơ hội hợp tác, hội nhập quốc tế và tạo điều kiện đẩy mạnh sự giao lưu, gắn kết, thu hút đầu tư, tạo điểm nhấn trong khai thác, phát huy tiềm năng kết nối thương mại với TP Yeonsu, thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị song phương và sự phát triển chung giữa hai địa phương trên nhiều lĩnh vực. “Phú Quốc có vị thế đặc biệt về kinh tế, văn hóa, xã hội nên Chính phủ Việt Nam và các bộ ngành Trung ương đã định hướng xây dựng và phát triển Phú Quốc đến năm 2030 trở thành Khu hành chính - kinh tế đặc biệt với vai trò là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp của quốc gia và quốc tế; Khu trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội địa và hàng không quốc tế; là trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á”, ông Huỳnh Quang Hưng thông tin với đối tác.

Nhân dịp này, đoàn Hàn Quốc còn có chương trình gặp gỡ và làm việc tới Tập đoàn Sun Group thông qua buổi toạ đàm diễn ra ở Trung tâm nghệ thuật và sự kiện Sun Signature Gallery ở Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc. Phía Sun Group có sự tham gia của bà Thái Thị Phương Hòa - Tổng Giám đốc, Phó chủ tịch Sun Group vùng miền Nam và các lãnh đạo khác. Tại toạ đàm, Sun Group cũng đã giới thiệu về các hạng mục Thị trấn Hoàng Hôn, Dự án sân Golf Vũng Bầu, Dự án Bãi Sao, Hòn Thơm... Bên cạnh các hoạt động gặp gỡ và khảo sát, đoàn đã dược Thành phố Phú Quốc đưa tham quan Thị trấn Hoàng Hôn và đảo Hòn Thơm. Mang phong cách kiến trúc đậm chất Ý, Sunset Town sở hữu nhiều công trình biểu tượng như Central Village, Tháp đồng hồ, Quảng trường Con Sò, khách sạn La Festa 6 sao được vận hành bởi thương hiệu danh tiếng Curio Collection by Hilton, Sun Signature Gallery và cây Cầu Hôn lãng mạn cùng với sân khấu show diễn Kiss The Stars.

 Trong chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn doanh nghiệp và chính phủ Hàn Quốc cũng đã được trải nghiệm show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn bậc nhất châu Á- Kiss The Stars để xem trình diễn âm thanh, ánh sáng, lửa, nước, laser và đặc biệt là pháo hoa ở cuối show. Sân khấu của show diễn có hệ thống ba vòm chiếu, mang đến độ sâu đặc biệt cho màn trình diễn. Sở hữu hệ thống màn chiếu nước lên tới gần 1.000m2, show diễn đưa người xem hòa vào vũ trụ viễn tưởng với những cảm xúc chân thật bao gồm sức nóng của lửa, độ mát lạnh của những tia nước hay cảm xúc kinh ngạc khi chứng kiến cuộc chiến cam go giữa thiên hà. Ngoài ra, khán đài của show này sở hữu 5.000 chỗ ngồi, gấp đôi so với quy mô khán đài của Wing of Times ở Sentosa, Singapore với 2.500 chỗ và hơn ba lần với show Legend of Pangu tại Lan Châu, Trung Quốc quy mô 1.500 chỗ. Sân khấu của Kiss the Stars được xem là một trong những công trình mang tính biểu tượng tại Phú Quốc, nơi sẽ diễn ra những sự kiện lễ hội quy mô hoành tráng của đảo ngọc.

 

An An