clock

CEO Thế Giới

09:33 09-02-2023

Từ cô thu ngân đến nữ triệu phú ở tuổi 30 nhờ 2 khoản đầu tư: Nghỉ hưu không phụ thuộc vào tuổi tác mà nằm ở con số trong tài khoản ngân hàng

Theo nữ triệu phú này, nhiều người quan niệm sai lầm về việc làm giàu như tiết kiệm cật lực, làm việc không nghỉ ngơi hay cần nhiều tiền tiền mới có thể đầu tư.

Nicole Victoria, bà mẹ 2 con ở Canada là triệu phú tự thân đã đạt được tự do tài chính với khối tài sản 3 triệu USD. Chứng kiến gia đình vật lộn với những vấn đề tài chính suốt tuổi thơ thôi thúc Victoria bắt đầu đầu tư, sống dưới mức thu nhập và tìm cách tránh làm việc đến kiệt sức. Người phụ nữ này đã chia sẻ những bí quyết được đúc rút trong suốt quá trình làm giàu của mình.

Từ cô thu ngân đến nữ triệu phú ở tuổi 30 nhờ 2 khoản đầu tư: ‘Nghỉ hưu không phụ thuộc vào tuổi tác mà nằm ở con số trong tài khoản ngân hàng’ - Ảnh 1.

Có 1 nguồn thu nhập là vô cùng rủi ro

Công việc đầu tiên của Victoria là nhân viên thu ngân tại cửa hàng ăn nhanh. Ở tuổi niên thiếu, cô nhớ mình đã phải vật lộn để kiếm tiền và ý thức được việc cần làm gì đó để xoay chuyển cuộc sống của mình.

Năm 19 tuổi, Victoria đăng ký học ngành kinh doanh và bắt đầu tự học nhiều nhất về tài chính cá nhân và đầu tư, song song với việc làm ở nhà hàng. Sau khi tốt nghiệp, cô gái này kiếm được một công việc văn phòng với mức lương 43.000 USD/tuần và làm lễ tân vào cuối tuần.

Victoria tin rằng người chỉ có 1 thu nhập vô cùng rủi ro. Vậy nên cô xoay sở để có giấy phép kinh doanh bất động sản và bắt đầu bán nhà để kiếm hoa hồng. 

Đến năm 25 tuổi, Victoria tiết kiệm được 100.000 USD và đầu tư vào bất động sản đầu tiên của mình. Hai năm sau cô bán lại và kiếm được 150.000 USD lợi nhuận. Sau khi xây dựng thêm danh mục đầu tư chứng khoán, hiện tổng tài sản của Victoria lên tới 3 triệu USD.

Con số đầu tư nhỏ cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn

Dù vậy, gia đình Victoria vẫn sống vô cùng tiết kiệm, 2 vợ chồng đi chung một xe hơi và sử dụng phương tiện công cộng.

“Mặc dù chiếc xe sang có thể khiến bạn trông ‘bảnh’ trong vài tuần đầu tiên nhưng chỉ cần vài tuần sau, nó sẽ chỉ còn có giá trị là phương tiện đưa bạn đi làm”, Victoria giải thích lý do cô lái chiếc SUV giá phải chăng.

Nhiều người tin rằng số tiền đầu tư càng cao thì tỷ lệ thành công càng cao nhưng theo trải nghiệm của Victoria, chỉ 60 USD mỗi tháng cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Từ cô thu ngân đến nữ triệu phú ở tuổi 30 nhờ 2 khoản đầu tư: ‘Nghỉ hưu không phụ thuộc vào tuổi tác mà nằm ở con số trong tài khoản ngân hàng’ - Ảnh 2.

“Thời gian quan trọng hơn tiền bạc, nhưng điều quan trọng là bạn phải bắt đầu, ngay cả với số tiền nhỏ. 60 USD mỗi tháng có thể tăng lên hàng trăm nghìn theo thời gian. Bạn có thể lựa chọn đầu tư phòng thủ (chọn cổ phiếu mang lại cổ tức và thu nhập ổn định bất kể tình hình của thị trường chứng khoán)”, Victoria nói.

Người phụ nữ này cũng khuyên mọi người hãy xây dựng quỹ khẩn cấp, trả hết mọi khoản nợ lãi suất cao và không đặt cược những trò may rủi. “Lời khuyên lớn nhất của tôi là đừng xây dựng sự giàu có chỉ bằng cách tiết kiệm, lập ngân sách và tận dụng phiếu giảm giá. Thay vào đó hãy học cách tối đa hóa thu nhập. Đầu tư là điều bắt buộc nếu bạn muốn ngừng làm việc mỗi ngày”, Victoria nói.

Bất động sản chưa chắc đã giúp bạn giàu nếu làm sai cách

Theo Nicole Victoria, hầu hết mọi người nghĩ rằng mua một ngôi nhà “đã hoàn thiện” là một khoản đầu tư vì tin giá trị của nó sẽ tăng theo thời gian. Nhưng thực tế, nó có thể là một khoản nợ nếu bạn không có chiến lược về cách kiếm tiền.

“Ngay cả khi ngôi nhà của bạn tăng giá trị theo thời gian, điều đó không có nghĩa là bạn đã kiếm được tiền mà chỉ có nghĩa là bạn đang sống trong đó. Nếu không có kế hoạch rút tiền, bạn sẽ không bao giờ nhận ra những khoản lãi đó”, cô giải thích.

Với Victoria, “chỉ cần mua nhà sẽ giúp bạn giàu có” là một niềm tin sai lầm. Việc mua nhà có thể ngăn cản mọi người thực hiện các khoản đầu tư thực sự giá trị khác.

Từ cô thu ngân đến nữ triệu phú ở tuổi 30 nhờ 2 khoản đầu tư: ‘Nghỉ hưu không phụ thuộc vào tuổi tác mà nằm ở con số trong tài khoản ngân hàng’ - Ảnh 3.

Thay vì căn cứ theo hiện trạng căn nhà, Nicole Victoria đánh giá bất động sản để đầu tư trên nhiều khía cạnh như khu vực lân cận, quy mô…

“Bất động sản đầu tiên của tôi không hề đẹp mắt nhưng tôi thấy triển vọng tốt từ các khía cạnh khác, sau đó cải tạo nó để tăng giá trị và vẫn có đủ tiền để đầu tư vào những khoản khác. Tôi làm những gì người khác không muốn làm nhưng kiếm được số tiền không phải ai cũng kiếm được”, Victoria nói.

Làm nhiều không bằng làm hiệu quả

Bên cạnh đó, Nicole Victoria cũng khuyên mọi người đầu tư vào giáo dục, học kỹ năng mới, có chứng chỉ giá trị để kiếm nhiều tiền hơn, thay vì làm nhiều đến kiệt sức. “Nhảy việc cũng không tệ, ở một công ty trong hơn 2 năm có thể cản trở việc tăng lương của bạn”, bà mẹ 2 con nhận định.

Từ cô thu ngân đến nữ triệu phú ở tuổi 30 nhờ 2 khoản đầu tư: ‘Nghỉ hưu không phụ thuộc vào tuổi tác mà nằm ở con số trong tài khoản ngân hàng’ - Ảnh 4.

Sau khi tốt nghiệp Victoria đã từng nghĩ rằng làm nhiều công việc sẽ mang lại thu nhập cao nhưng điều đó chỉ làm cô kiệt sức. "Có một thời gian, tôi tin rằng cuộc sống sẽ luôn là một cuộc đấu tranh và những người có tiền là những người may mắn", Victoria nói.

Cô chọn lĩnh vực bất động sản để đầu tư vì cảm thấy có thể tăng gấp đôi thu nhập mà không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Người phụ nữ này không muốn đi theo con đường làm việc đến một độ tuổi nhất định mới được nghỉ hưu như nhiều người vẫn chọn.

“Nghỉ hưu không phụ thuộc vào tuổi tác, mà nằm ở một con số trong tài khoản ngân hàng. Nếu bạn đạt được con số phù hợp, bạn có thể ngừng làm việc nhưng nếu không bao giờ kiếm đủ, bạn sẽ bị mắc kẹt”, nữ triệu phú chia sẻ.

Theo DailyMail