clock

CEO Thế Giới

01:23 21-07-2020

Chân dung 5 người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc

Trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2020 do Forbes công bố, chỉ có 5 người là phụ nữ. Lee Boo-jin, con gái của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee hiện là người phụ nữ giàu nhất xứ sở kim chi.

1. Lee Boo-jin: 1,68 tỷ USD

Tuổi: 49

Chân dung 5 người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lee Boo-jin. Ảnh: Yonhap News

Lee Boo-jin là con thứ 2 của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Năm 21 tuổi, bà bắt đầu được cha đưa vào công ty để truyền dạy cách lãnh đạo tập đoàn. Kể từ đó, bà Lee luôn cố gắng không ngừng để chứng tỏ năng lực trước cha, cổ đông và hàng chục nghìn nhân viên.

Truyền thông Hàn Quốc thường ca ngợi Lee Boo-jin là "tiểu Kun-hee" bởi năng lực xuất sắc trong kinh doanh. Bà từng được đánh giá là đối thủ đáng gờm đối với ngôi vị thừa kế tập đoàn Samsung của người anh trai Lee Jae-yong.

Hiện bà là chủ tịch và giám đốc điều hành của Hotel Shilla, một trong những khách sạn và trung tâm hội nghị hàng đầu của Seoul.

2. Lee Seo-hyun: 1,5 tỷ USD

Tuổi: 46

Chân dung 5 người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 2.

Lee Seo-hyun. Ảnh: Korea Herald

Lee Seo-hyun cũng là con gái của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Sau khi tốt nghiệp Trường Thiết kế Parsons ở New York (Mỹ), bà Lee gia nhập công ty Cheil Industries của tập đoàn Samsung năm 2002.

Tháng 12/2018, bà Lee từ chức chủ tịch Samsung C&T, mảng thời trang của tập đoàn sau 3 năm nắm giữ vị trí này. Hiện bà là người giám sát Samsung Welfare Foundation, một tổ chức từ thiện do ông Lee Kun-hee thành lập. Bà Lee cũng đứng đầu ban cố vấn tại The Leeum, Bảo tàng nghệ thuật Samsung ở Seoul.

3. Chey Ki-won: 1,23 tỷ USD

Tuổi: 56

Chân dung 5 người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 3.

Chey Ki-won. Ảnh: Korea Herald

Chey Ki-won là em gái của Chủ tịch tập đoàn SK, Chey Tae-Won. Phần lớn tài sản của bà cũng đến từ cổ phần tại tập đoàn này. Bà là chủ tịch Happiness Sharing Foundation của SK – tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục cho trẻ em nghèo cũng như thành lập và điều hành các doanh nghiệp xã hội.

4. Lee Myung-hee: 840 triệu USD

Tuổi: 76

Chân dung 5 người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 4.

Lee Myung-hee. Ảnh: Shinsegae

Lee Myung-hee là con gái út của ông Lee Byung-chull, người sáng lập tập đoàn Samsung và là em gái của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee.

Hiện bà là chủ tịch của Shinsegae – tập đoàn kinh doanh trong các lĩnh vực thời trang, khách sản, thực phẩm và đồ uống... Phần lớn tài sản của bà Lee đến từ E-Mart, chuỗi cửa hàng giảm giá lớn nhất Hàn Quốc.

5. Lee Hwa-kyung: 800 triệu USD

Tuổi: 64

Chân dung 5 người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 5.

Lee Hwa-kyung. Ảnh: Forbes

Lee Hwa-kyung là phó chủ tịch của Orion, một trong những doanh nghiệp bánh kẹo lâu đời và nổi tiếng nhất xứ sở kim chi. Là con gái thứ hai của Lee Yang-koo, người sáng lập Dongyang (tiền thân của Orion), bà cũng điều hành công ty con chuyên về giải trí Showbox của tập đoàn.